Xuất bản thông tin

Trường mầm non Bình Dương B vui tết Kỷ hợi 2019

Trường mầm non Bình Dương B vui tết Kỷ hợi 2019


HOẠT ĐỘNG ĐÓN TẾT KỶ HỢI CỦA CÁC BÉ

TRƯỜNG MN BÌNH DƯƠNG B

                               Các Bé trường mầm non Bình Dương B rạo rực không khí "Bé vui đón tết"

Sáng nay,  ngày 25/1/2019 (tức 19 tháng chạp năm Mậu Tuất) cô trò trường mầm non Bình Dương B nhộn nhịp không khí chuẩn bị đón xuân Kỷ hợi với chủ đề "Bé vui đón tết"

Xuân Kỷ hợi đã cận kề, không khí của ngày tết đã len lỏi vào các ngõ phố đường làng, cờ hoa đã rực rỡ sắc xuân. Mọi nhà cũng đang bận rộn cho công việc sắm tết. Hòa chung với không khí ấy, hôm nay ngày 25/1/2019 cô và trò trường mầm  non Bình Dương B tưng  bừng trong không khí đón xuân.

Mở màn cho chương trình là các tiết mục văn  nghệ "Chào xuân" của các bé đến từ các nhóm lớp. Các con được say sưa múa hát trong bộ trang phục áo dài truyền  thống đầy sắc xuân xinh xắn, đáng yêu.

                                                       

Trong không khí náo nức ấy các con được trải nghiệm cùng cô giáo qua những công việc rửa lá, lau lá và phụ giúp các cô gói bánh chưng. Dưới tiết trời giá rét các bé mặt đỏ tưng bừng ngồi quanh bếp lửa luộc bánh và háo hức mong chờ được vớt bánh chưng.

                                                      

 

               Trong không gian nhộn nhịp tiếng nói cười còn được tô điểm thêm sắc màu của hoa đào, hoa mai khoe sắc rực rỡ và các món ăn cổ truyền của dân tộc có trong ngày tết.

                                                      

                     Qua buổi trải nghiệm đã giáo dục cho trẻ hiểu được ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.Giáo dục các kỹ năng sống và ứng xử các mối quan hệ với mọi người.Trẻ biết được những tập tục và các món ăn trong ngày tết cổ truyền. Trẻ hiểu mùa Xuân là mùa khởi đầu của năm mới với nhiều các trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực trong ngày tết. Đồng thời trẻ thấy được sự quan tâm của người lớn đến các em nhỏ nhân ngày đầu năm mới.

Trong thời gian tuy chưa phải là dài song không khí ấy đã đọng lại trên mỗi gương mặt trẻ thơ tất cả sự đầm ấm yêu thương dưới mái trường mầm non Bình Dương B của bé.