Asset Publisher

Khám sức khỏe lần 2 năm học 2018-2019

Khám sức khỏe lần 2 năm học 2018-2019


Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2019 của trường mầm non Bình Dương B.  Sáng nay, ngày  05/04/2019 nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã Bình Dương tổ chức khám sức khỏe lần 2 cho toàn thể các cháu học sinh trong trường.

 

           Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

 

Trường mầm non Bình Dương B đã kết hợp với trạm y tế xã Bình Dương tổ chức khám sức khoẻ cho 234/234 trẻ đạt tỷ lệ 100% các cháu trong nhà trường từ Nhà trẻ đến Mẫu giáo, với các nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên các lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên nhà trường thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ béo phì … đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất. 

 

 Kết quả khám bệnh cho trẻ lần 2 này các cháu chủ yếu chỉ mắc bệnh đơn giản như sâu răng,  viêm amidan. không phát hiện trẻ bị sốt phát ban, thủy đậu, quai bị, tiêu chảy, ho gà, đau mắt đỏ...đặc biệt không có trường hợp nào bị mắc bệnh tay- chân- miệng. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh và giáo viên đều rất phấn khởi, đồng thời qua việc khám sức khỏe cho trẻ đã góp phần nâng cao ý thức cho các bậc phụ huynh, giáo viên biết và phòng tránh một số bệnh thông thường cho trẻ trong trường mầm non./.

                                              

                                                                       

  Hình ảnh Bác sĩ Nguyễn Đình Hào trạm trưởng trạm y tế xã khám sức khỏe cho học sinh

                                                                                          Tổ CNTT